Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Hộ sinh - không chỉ là người "đỡ đẻ"
TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

Hộ sinh - không chỉ là người "đỡ đẻ"

Thứ năm, 29 Jun 2017 07:41

Hộ sinh dường như không còn là ngành xa lạ, bởi cái tên của nó đã khái quát được công việc chính của người theo ngành này. Nhưng nếu chỉ biết Hộ sinh là người chuyên đỡ đẻ thì có lẽ bạn vẫn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của nghề đang ngày càng “hái ra tiền” này.

Hộ sinh là ai?

Hộ sinh là những người có chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản, có khả năng cung cấp các dịch vụ sức khỏe an toàn, hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội.

Vai trò của Hộ sinh như thế nào?

-   Ở bệnh viện tuyến tỉnh, Trung ương: Nữ hộ sinh làm trong các khoa phụ sản hoặc bệnh viện phụ sản. Họ là người thực hiện các y lệnh của bác sĩ về việc theo dõi chuyển dạ đẻ, trực tiếp đỡ đẻ trong những ca đẻ thông thường, làm một số thủ thuật liên quan đến ca đẻ như: khâu hoặc cắt tầng sinh môn cho sản phụ…Ngoài ra, họ còn được phép làm một số thủ thuật liên quan đến việc kế hoạch hóa gia đình như: đặt vòng tránh thai, hút điều hòa kinh nguyệt….Một việc quan trọng nữa đó là vệ sinh tắm rửa hàng ngày cho trẻ sơ sinh đang nằm trong bệnh viện. Tuy nhiên, tất cả mọi việc phải thực hiện chặt chẽ theo y lệnh của bác sĩ.

-   Ở tuyến huyện hoặc tuyến xã: Khi mà bác sĩ còn thiếu thì vai trò của hộ sinh còn to lớn hơn, nhất là những nơi không có bác sĩ thì vai trò của nữ hộ sinh không kém gì bác sĩ.

Ngày nay, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ngày càng được chú trọng, gia đình nào cũng mong muốn vợ và con mình được hưởng những điều kiện tốt nhất khi đến ngày lâm bồn thì ngành Hộ sinh lại càng khẳng định được vai trò của mình. Ngành Y là ngành cao quý thì ngành Sản khoa, mà cụ thể là những người hộ sinh càng tự hào hơn khi là người đầu tiên chào đón những sự sống bé nhỏ đến với thế giới này. Có thể công việc hộ sinh sẽ không mấy dễ dàng, thậm chí áp lực, nhưng chỉ cần nhìn thấy những mầm sống đáng yêu cất tiếng khóc chào đời, những đôi tay bé nhỏ ngọ nguậy chào đón cuộc sống mới, chắc hẳn đó là nguồn động lực to lớn để những người làm công tác hộ sinh thêm yêu và gắn bó với nghề.

Đào tạo ngành Hộ sinh tại đâu uy tín?

Trường Cao đẳng Tâm Trí tự hào là đơn vị đào tạo đội ngũ hộ sinh có tay nghề và phẩm chất, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của các bệnh viện công lập và tư nhân.

Đến với chương trình đào tạo ngành Hộ sinh của Tâm Trí, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm huyết với nghề, được thực hành các kỹ năng nghề nghiệp ngay từ những học kỳ đầu. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT là đã có đủ điều kiện để được đăng ký xét tuyển ngành học này.

Món quà ý nghĩa của một sản phụ gửi tặng các bác sĩ, hộ sinh khoa Sản của BV đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng

Năm 2017, Nhà trường xét tuyển 200 chỉ tiêu ngành Cao đẳng Hộ sinh (xét theo điểm học bạ lớp 12). Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học cũng như được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Gọi đến đường dây nóng: 0868 919 555 (số Viettel); 0963 924 777; 0982440101; 0935 565 797
  • Nhắn tin Zalo đến các số đường dây nóng ở trên
  • Nhắn tin trên kênh Facebook của nhà trường theo địa chỉ: fb.me/tamtricollege/messages
  • Nhắn tin qua trang web www.tamtri.edu.vn

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online bằng cách điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới. 

Đọc 438 lần