Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét ĐH, CĐ 2017
TUYỂN SINH

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét ĐH, CĐ 2017

Thứ sáu, 30 Jun 2017 01:01

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay thí sinh được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo phương thức trực tuyến (từ 15-7 đến 17h ngày 21-7); hoặc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (từ 15-7 đến 17h ngày 23-7) tại điểm thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT một lần (nếu có nhu cầu) trong thời gian quy định, và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức nói trên. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho cả hai phương thức

1. Hướng dẫn điều chỉnh ĐKXT trực tuyến (Online):

Khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để điều chỉnh.

Nguyên tắc: Chỉ được nhập vào hệ thống 1 lần do vậy thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi.

Người thực hiện: Thí sinh

Cách thức thực hiện:

- Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

- Bước 2: chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống

- Bước 3:  Thí sinh nhấp nút “Chỉnh sửa nguyện vọng” sau đó sửa nguyện vọng theo yêu cầu bằng cách chọn trường, ngành và tổ hợp đăng ký xét. Cuối cùng nhấp nút Chọn. Nếu cần xóa nguyện vọng thì nhấp vào nút Xóa bên cạnh nút chỉnh sửa. Ngoài ra, có các nút mũi tên để thí sinh có thể thay đổi thứ tự ưu tiên nguyện vọng

- Bước 4: Thí sinh cần thiết phải nhấp nút Lưu thông tin thì hệ thống mới ghi nhận. Thí sinh nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại cho thí sinh vào ô Nhập mã xác thực và nhấp nút Xác nhận đăng ký.

- Bước 5: Nhấp nút OK nếu muốn chắc chắn lưu thông tin. Còn không thì nhấp nút Cancel để hủy những thay đổi vừa rồi.

Lưu ý: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển.

2. Hướng dẫn điều chỉnh ĐKXT bằng phiếu.

Thí sinh cần thực hiện các hướng dẫn sau:

1. Thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 02 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 Thí sinh lưu).

2. Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng*.

3. Mục "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh" hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

4. Bảng "Nội dung điều chỉnh nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển":

+ Bước1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5);

+ Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng kí khi làm thủ tục dự thi) để ghi "nội dung điều chỉnh" vào cột (6) như sau:

  • Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng kí thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng;
  • Nếu chỉ thay đổi thứ tự  NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng kí  thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng;
  • Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Ví dụ:

Bảng danh sách nguyện vọng cũ đã đăng kí khi làm thủ tục dự thi (bảng cũ)

Thứ tự NV ưu tiên Mã trường (chữ in hoa) Mãngành/ Nhóm ngành Tên ngành/Nhóm ngành Mã tổ hợp môn xét tuyển
1 BVH 52132654 Công nghệ thông tin T01
2 QHI 52132654 Công nghệ thông tin T01
3 BKA 52132654 Công nghệ thông tin T01
4 VHD 52132654 Công nghệ thông tin T01
……        

Bảng nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bảng mới)

Thứ tự NV ưu tiên

(1)

Mã trường (chữ in hoa)

(2)

Mã   ngành/Nhóm ngành

(3)

Tên ngành/Nhóm ngành (4)

Mã tổ hợp môn xét tuyển

(5)

Nội dung thay đổi (6)
1 QHI 52132654 Công nghệ thông tin T01 2
2 BKA 52654783 Cơ khí T01
3 KHA 52364897 Quản trị kinh doanh T02
4 VHD 52132654 Công nghệ thông tin T01 0
……          

Trong ví dụ trên:

  • Nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ: Điền số 2 (số thứ tự NV ưu tiên cũ) vào cột 6, hàng 1;
  • Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền TĐ vào cột 6, hàng2;
  • Nguyện vọng 4 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ: Điền số 0 vào cột 6, hàng 4.

Quan trọng:

  • Đối với việc điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển, và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
  • Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ, để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
  • Lưu ý thí sinh: ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Nơi thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định, và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

 Theo Bộ GD-ĐT


Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, hộ sinh của TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ hãy điền thông tin bên dưới. Nếu cần trợ giúp thông tin hoặc cần tư vấn, thí sinh liên hệ đến số hotline: 0963 924 777 hoặc 0935 565 797.

 

Đọc 1398 lần