Chat
1
X

Warning: session_start(): Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/tamdd02b/public_html/index.php:74) in /home/tamdd02b/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 665

Warning: session_start(): Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/tamdd02b/public_html/index.php:74) in /home/tamdd02b/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 665
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Nâng bậc từ trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng: Xu thế của ngành – Cơ hội của bạn!
TUYỂN SINH

Nâng bậc từ trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng: Xu thế của ngành – Cơ hội của bạn!

Thứ hai, 06 Jun 2016 07:47

Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý... có trình độ trung cấp và từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y tế.

Trước thực tế đó, năm 2016 trường CĐ Đông Á  - Quảng Nam (DAC) với sứ mệnh đào tạo người điều dưỡng tương lai ưu tú - có tâm  nay mở ra cơ hội học tập lên cao đẳng cho các cán bộ trung cấp điều dưỡng có nhu cầu tìm kiếm một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Song song với chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, chương trình đào tạo nâng bậc vừa học vừa làm năm nay của nhà trường hướng đến mục tiêu học tập suốt đời “Học, học nữa, học mãi” của các cán bộ đang công tác tại các đơn vị y tế; nâng cao kiến thức kỹ năng chuyên môn, và cũng là phù hợp với chủ trương của bộ, ngành trong giai đoạn đổi mới, nhiều cạnh tranh, đặc biệt là giai đoạn hội nhập ASEAN hiện nay.

Nâng bậc cao đẳng Điều dưỡng tại DAC có điểm gì khác biệt?

Là thành viên của tập đoàn Y khoa Tâm Trí (TMMC Healthcare) uy tín Việt Nam, DAC từ khi ra đời đã là một môi trường chuyên nghiệp, chất lượng với mô hình đào tạo viện – trường, đạt chuẩn quốc tế, mang lại cho người học những lợi ích mà chỉ trường DAC mới có thể thực hiện được.

Học đến đâu thực hành đến đó

Sự hợp tác và thống nhất trong giảng dạy và đào tạo Điều dưỡng giữa tập đoàn Y khoa Tâm Trí và DAC cho phép nhà trường sử dụng cơ sở khám chữa bệnh của các bệnh viện của hệ thống vào quá trình thực tập lâm sàng của học sinh sinh viên. Quy trình lâm sàng thống nhất và cơ sở trang thiết bị hiện đại chắc chắn là mô hình mơước của nhiều cơ sở đào tạo y tế hiện nay tại Việt Nam.

Đây cũng là giá trị cốt lõi của chương trình nâng bậc cao đẳng Điều dưỡng tại DAC: Gắn lý thuyết nhà trường và thực hành thực tế ngay trên cùng một bình diện ngành nghề.

Rèn luyện đôi tay và trái tim của một điều dưỡng thực thụ và chuyên nghiệp.

Với mô hình đào tạo Viện – Trường, mô hình mới chỉ có tại một số trường đại học y khoa lớn ở Việt Nam, ngoài việc học tập kiến thức và kỹ năng từ các giảng viên, tại đây người điều dưỡng còn được dẫn dắt bởi chính những bàn tay và trái tim của các thầy là đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm cũng như nhiều thạc sĩ, bác sĩ tại Bệnh viện Tâm Trí có kiến thức chuyên môn cao ngay trong bệnh viện của mình.

Trong đào tạo, sự kết hợp này mang lại hiệu quả tối đa cho cả việc học tập và thực hành, rèn luyện kỹ năng và y đức người Điều dưỡng.

Không những thế, những cử nhân điều dưỡng ưu tú đang làm việc trong bệnh viện Tâm Trí cũng là nguồn lực giảng viên quan trọng của nhà trường, là những người truyền đạt cả lý thuyết và sẵn sàng chia sẻ vốn kinh nghiệm thực hành lâm sàng sẵn có cho những thế hệ sau.

Đào tạo ngay tại cơ sở công tác –  điểm trong giáo dục chuyên nghiệp và giáo dục nghề.

Hợp tác đào tạo nâng bậc theo mô hình Viện – Trường của DAC đánh dấu một điểm sáng trong giáo dục y tế nước nhà đó là đưa giáo dục chuyên nghiệp và giáo dục nghề xuống tận cơ sở thực hành. Việc liên kết giảng dạy và thực hành thực tế trên cùng một bình diện tạo “giá trị thực” cho người học, giúp gia tăng năng lực và kỹ năng lao động nghề cho chính người học trong thời gian học tập tại trường cũng như sau khi ra trường.

Một lợi ích không thể phủ nhận từ chương trình kết giảng dạy và thực hành thực tế ngay tại cơ sở đó chính là nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên và bệnh viện. Học viên vẫn tiếp tục thực hiện chức năng hằng ngày của mình, phục vụ công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện vừa tham gia đầy đủ chương trình của trường để nâng cao trình độ chuyên môn.

Nhà bác học thiên tài Lê-nin có nói “Học, học nữa, học mãi”. Sự nghiệp học tập là sự nghiệp suốt đời, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của các bạn trẻ là học sinh, sinh viên mà còn đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với những cán bộ nhân viên đang công tác tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chương trình nâng bậc từ trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Đông Á - Quảng Nam là một cơ hội cho những cán bộ trong ngành y tế, đặc biệt là những điều dưỡng viên đang mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Đọc 723 lần