Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Hoạt động kỷ niệm ngày Điều dưỡng thê giới 12/5
TIN TỨC

Hoạt động kỷ niệm ngày Điều dưỡng thê giới 12/5

Thứ hai, 15 May 2017 03:35

Nhân kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Thế giới 12/5, nhằm giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày cũng như tạo ra một sân chơi để các em có cơ hội giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, được sự đồng ý của BGH, Phòng CTSV Trường Cao đẳng Tâm Trí đã tổ chức chương trình hoạt động đầy ý nghĩa với sự tham gia của các em sinh viên Khoa Điều dưỡng.

Chương trình hoạt động gồm có 2 phần.

Phần đầu là các trò chơi teambuilding hấp dẫn, vui nhộn. Các em được bốc ngẫu nhiên để chia đội và tham gia các trò chơi để ghi điểm. Các câu hỏi xoay quanh về tiểu sử và cuộc đời của bà Florence Nightingale – người sáng lập ngành Điều dưỡng cũng như các kiến thức chuyên ngành mà các em đã được học. Với sự thông minh, nhạy bén và cả một chút lém lỉnh, đáng yêu, các cô cậu sinh viên lớp Điều dưỡng đã chinh phục dễ dàng các trò chơi, đem về cho mình những phần quà tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa. Bên cạnh các câu hỏi về kiến thức, các em cũng được tham gia trò chơi vận động vui nhộn mang tên “Bóng ném”. Với tố chất thể thao tiềm ẩn, các em đã kiến tạo những pha bóng hài hước, đem lại những giây phút sảng khoái trên sân cỏ cho những người cùng tham gia. Mồ hôi ướt đẫm, chân tay lấm lem nhưng bạn nào cũng cảm thấy vui vẻ và hào hứng.

Sau những phút giây vui chơi thoải mái, các bạn sinh viên cùng các thầy cô trường CĐ Tâm Trí cùng nhau tổ chức chương trình thắp nến tri ân bà Florence Nightingale. Qua bài phát biểu, thầy Nguyễn Văn Minh – Phó HT Nhà trường giúp các em hình dung một cách rõ nét hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp lớn lao của bà Florence cho lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới. Từ đó, các em có những hiểu biết cụ thể và sâu sắc hơn về Ngày 12/5, cũng như thêm yêu và tự hào về công việc mà mình đã lựa chọn gắn bó. Những ngọn nến lung linh được thắp lên trong đêm tối như những đốm sáng tin yêu và trân trọng mà thầy và trò Trường CĐ Tâm Trí dành tặng cho một ngày ý nghĩa như thế.

Kết thúc một ngày dài với nhiều hoạt động vui chơi, tri ân ý nghĩa, BTC chương trình rất mong muốn các em sinh viên sẽ thêm hiểu, thêm yêu nghề, để cứ mỗi ngày 12/5 lại đến, các em lại cảm thấy tim mình như ấm nóng hơn, vì thực sự các em đã lựa chọn gắn bó với một nghề đầy cao quý và trách nhiệm, nghề chiến đấu chống lại bệnh tật, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người.

Chúc cho các em, dù mai đây có ở phương trời nào, thì cứ hãy nhiệt huyết, cháy hết mình như hôm nay các em đã từng nhé!

Hình ảnh của hoạt động kỷ niệm:

DSC00428

DSC00424

DSC00452

DSC00529

DSC00570

DSC00623

DSC00674

DSC00799

DSC00812

DSC00897

DSC00901

DSC00927

Đọc 767 lần