Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Tâm Trí tại Nhật Bản
TIN TỨC

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Tâm Trí tại Nhật Bản

Thứ ba, 28 Mar 2017 00:25

Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong liên kết đào tạo giữa trường Cao đẳng Tâm Trí với Công ty Taizankai, Nhật Bản, ngày 23/3/2017 đoàn lãnh đạo của Công ty Taizankai đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Tâm Trí.

Tiếp đón đoàn, về phía nhà trường có Ths. Nguyễn Văn Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường, Ths. Lê Vũ Khánh Trang – Trưởng phòng đào tạo cùng cán bộ các phòng chức năng và bộ môn Điều dưỡng.

Tại buổi làm việc, các bên đã giới thiệu thông tin về đơn vị mình, trao đổi, tìm kiếm các khả năng hợp tác và gắn kết lâu dài dựa trên những điểm tương đồng trong đào tạo của nhà trường với nhu cầu sử dụng nguồn lao động của Công ty Taizankai. Theo đó, Ths. Nguyễn Văn Minh cũng nhấn mạnh rằng, trước mắt nhà trường sẽ chú trọng đào tạo ngôn ngữ Nhật cho sinh viên và xây dựng chương trình đào tạo chất lượng nhất, đáp ứng tiêu chuẩn của Công ty Taizankai.

Về phía Nhật Bản, đại diện Công ty Taizankai hoàn toàn nhất trí với những ý kiến trên. Ông cũng cho biết thêm, hiện tại nguồn nhân lực Điều dưỡng, Hộ lý tại Công ty Taizankai nói riêng và tại Nhật Bản nói chung đang rất khan hiếm. Theo như thống kê thì tính đến năm 2025, Nhật Bản sẽ thiếu đến 3.800.000 Điều dưỡng viên, Hộ lý và chính vì lẽ đó nên Công ty Taizankai phải về Việt Nam để tìm kiếm nguồn nhân lực. Trước đây, để được qua Nhật Bản làm việc thì người lao động phải đáp ứng theo các tiêu chuẩn của Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản VJEPA. Tuy nhiên chương trình VJEPA cũng không thể giải quyết được tình trạng thiếu nguồn nhân lực này, vậy nên Chính phủ Nhật Bản đang xin phép chủ trương về việc tiếp nhận người Điều dưỡng nước ngoài và sẽ có quyết định thông qua vào cuối tháng 4 này. Và ngay sau khi quyết định được thông qua, Công ty Taizankai Nhật Bản và trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ tiến hành đi đến các thỏa thuận và cam kết.

Buổi gặp mặt kết thúc với lời cảm ơn sâu sắc của đại diện Công ty Taizankai và Trường Cao đẳng Tâm Trí. Ông cũng nhấn mạnh thêm, hiện nay mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản rất tốt và Nhật Bản cũng nhờ vào sự giúp sức rất lớn từ phía Việt Nam. Ông cũng hi vọng mối quan hệ giữa Công ty Taizankai và nhà trường Cao đẳng Tâm Trí ngày càng gắn kết và phát triển.

Đọc 972 lần