Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Chương trình dã ngoại cho sinh viên ngành điều dưỡng lớp 16NC01
TIN TỨC

Chương trình dã ngoại cho sinh viên ngành điều dưỡng lớp 16NC01

Thứ hai, 27 Mar 2017 08:46

Nhắm xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa sinh viên với nhau cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và cơ hội thực tế, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường cho sinh viên toàn trường sau kì thi học kỳ I, ngày 18/3/2017 vừa qua, Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng CTSV đã tổ chức Chương trình đã ngoại chào mừng tháng Thanh niên. Chương trình đã thu hút đông đủ sinh viên của và cán bộ Đoàn, hội tham gia.

 

Đúng 8h00 sáng ngày Thứ Bảy 18/3/2017, toàn thể sinh viên Cao đẳng Tâm Trí đã háo hức tập trung tại trường chuẩn bị khởi hành cho buổi picnic. Sau hơn 1 giờ di chuyển các bạn đã có mặt tại Resort Biển Đông, Đà Nẵng. Vẻ đẹp thu hút của bãi biển ngày nắng sớm dường như xóa tan đi cái mệt của những bạn trẻ sau một hành trình di chuyển.

Cất vội hành lý, nhanh chóng tập hợp ra bãi cát và phổ biến luật chơi, đúng 9h30 các bạn sinh viên và cán bộ Đoàn hội được chia thành 4 đội để bắt đầu trò chơi lớn đầu tiên. Trò chơi lớn có tên gọi “Quần long tranh bá” được tiến hành dưới hình thức tranh bóng. Để tranh được bóng, cả đội 10 thành viên sẽ kết lại thành một hàng, người cuối hàng được cột bóng sau lưng và các thành viên trong hàng có trách nhiệm tranh bóng của đội bạn sao cho vừa tranh được bóng mà vẫn giữ được hàng nguyên vẹn. Tất cả các thành viên của các đội tham gia hết mình, cố gắng níu bạn mình bằng mọi cách để giữ cho hàng không bị đứt và tìm cách để tranh được bóng của đội đối thủ.

Vui vẻ, hồn nhiên, hết mình, đoàn kết đã mang lại những nụ cười tuyệt vời từ các sinh viên. Những nụ cười, những màn đùa nhau rồi cả những lời hờn giận vu vơ đã giúp các bạn như buông xõa hết những mệt mỏi.

Trò chơi lớn thứ hai được tổ chức bên trong chòi cũng với 4 đội chơi như trước. Trò chơi có tên “Thử tài đoán vật” với những đồ vật, những nội dung liên quan đến trang thiết bị y tế, các phương pháp khám chữa bệnh. Nhờ vào sự thông minh, nắm vững kiến thước đã được học tại Trường và Bệnh viện, các thử thách dường như không thể làm khó được các bạn trẻ.

 Trường Cao đẳng Tâm Trí chuyên đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe định hướng quốc tế, chính vì vậy không những trong quá trình học tập mà trong những chương trình dã ngoại, những cuộc thi Tiếng Anh luôn luôn được song hành. Và trong chương trình dã ngoại này, một trò chơi liên quan đến Tiếng Anh do thầy Cao Xuân Thọ phụ trách đã diễn ra thành công.  Nhờ chương trình đào tạo chú trọng Tiếng Anh và sự nhanh nhẹn, năng động, cố gắng học tập của các bạn sinh viên đã giúp các em giải đáp được gần như trọn vẹn các từ khóa. Các từ khóa lớn được suy ra từ các cụm từ gợi ý nhỏ và bắt buộc ngoài khả năng ngoại ngữ các em còn phải nắm bắt các kiến thức bên ngoài như xã hội, thể thao, văn nghệ, tình hình thế giới,…

Sau buổi trưa thân mật, 12h00, chương trình Sinh hoạt văn nghệ bắt đầu. Buổi văn nghệ diễn ra với những tiết mục vô cùng ấn tượng và hấp dẫn đến từ các đội. Giọng hát ngọt ngào, vở kịch hóm hỉnh, những điệu nhảy sôi động đã làm không khí trở nên hào hứng và sôi nổi.

Cuối cùng là chương trình bóng chuyền hồ bơi. Sau khi chia đội, trong cái nắng ấm áp của buổi xế chiều, các bạn được thỏa sức bơi lội dưới dòng nước trong lành mát lạnh và tung ra những màn đánh bóng hài hước nhưng cũng không kém phần đẹp mắt.

Đúng 15h30, một chút luyến tiếc, các bạn sinh viên phải di chuyển ra về, buổi dã ngoại kết thúc thành công. Thông qua buổi dã ngoại, đọng lại nhiều nhất trên khuôn mặt của các bạn trẻ là nụ cười và sự thích thú, các bạn đã được xả stress sau những giờ học căng thẳng ở bãi biển xinh đẹp, hiểu nhau hơn qua những trò chơi, chương trình cũng đã xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các bạn sinh viên. Các thầy cô rất tự hào về sự thay đổi tuyệt vời của các em, các em không những giỏi về việc học mà còn tài năng về các hoạt động cộng đồng, cách ứng xử, các kĩ năng cần có của một sinh viên Điều dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để buổi dã ngoại được thành công, Đoàn trường Cao đẳng Tâm Trí xin chân thành cảm ơn chỉ đạo của Ban giám hiệu, cảm ơn Ban tổ chức chương trình và các thầy cô, các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng đã nhiệt tình tham gia. Chúc các bạn học tập thật tốt, hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình tiếp theo của Đoàn trường.

Một số hình ảnh khác của chương trình dã ngoại thực tế:

Đọc 789 lần