Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Chuyên gia điều dưỡng Australia, Sally Louise Hartley, sang làm việc tại DAC
TIN TỨC

Chuyên gia điều dưỡng Australia, Sally Louise Hartley, sang làm việc tại DAC

Thứ bảy, 25 Jun 2016 09:12

Ngày 18 tháng 06 năm 2016, trường Cao Đẳng Đông Á - Quảng Nam (DAC) vinh dự chào đón bà Sally Louise Hartley, chuyên gia Điều dưỡng Australia (Úc), chính thức về làm việc tại trường với vai trò là cố vấn điều dưỡng cao cấp của Nhà trường. Với hơn 30 năm kinh nghiệm và kỹ năng trong ngành chăm sóc sức khỏe tại một quốc gia phát triển, bà sẽ chuyển giao toàn bộ công nghệ quản lý điều dưỡng, nâng cao chất lượng giảng dạy điều dưỡng và phát triển kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh cho sinh viên của Nhà trường. Đây là một cơ hội tốt để sinh viên của DAC được tiếp cận với những kiến thức mới, kỹ thuật điều dưỡng từ các nước tiên tiến, phương pháp làm việc chuyên chuyên nghiệp, phát triển kỹ năng Tiếng Anh chuyên ngành. 

webBà Sally Louise Hartley (người thứ 4 từ trái sang)

Hơn 30 năm làm việc tại Úc, bà đương nhiệm rất nhiều vị trí chủ chốt và được tín nhiệm tại các bệnh viện danh tiếng của Úc như bệnh viện đa khoa Rockhampton (Rockhampton Hospital), bệnh viện Mount Morgan, bệnh viện Woorabinda, Esperance, bệnh viện Moree tại Hunter New England, vv.. và nhiều trường sức khỏe cộng đồng và đơn vị chăm sóc sức khỏe cộng đồng khác tại Úc. 

Điều dưỡng lâu nay được quốc tế công nhận như một ngành độc lập. Người Điều dưỡng không còn khái niệm đơn thuần là y sĩ thực hiện theo y lệnh của bác sĩ như thời kì trước nữa, mà họ là những người cộng sự của bác sĩ, song hành và phối hợp cùng bác sĩ để mang đến cho bệnh nhân chất lượng chăm sóc tốt nhất. Những tâm huyết và hoài bão trong bà đối với ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng cũng chính là nỗi mong mỏi, và là sứ mệnh của DAC. Đó là nâng cao vai trò của người Điều dưỡng Việt Nam, xây dựng đội ngũ Điều dưỡng ưu tú, có tâm – có tầm cung ứng nhu cầu nhân lực cho nước nhà và cho Thế giới.

Trong buổi gặp gỡ và chia sẻ, bà đánh giá cao với chiến lược đào tạo bền vững của một ngôi trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành khoa học sức khỏe như DAC, và càng thêm tự hào vì tại miền Trung Việt Nam có một ngôi trường như DAC đào tạo theo mô hình Viện – Trường, mô hình đào tạo ngành y chuẩn nhất hiện nay. Đó là sự thống nhất giữa việc giảng dạy lý thuyết tại DAC và thực hành lâm sàng tại 01 trong 06 bệnh viện đa khoa Tâm Trí thuộc Tập đoàn. Nhờ đó, kỹ năng tay nghề của các sinh viên sau khi ra trường được đảm bảo. Quy trình lâm sàng thống nhất và cơ sở trang thiết bị hiện đại chắc chắn là mô hình mơ ước của nhiều cơ sở đào tạo y tế hiện nay tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc đầu tiên, thạc sĩ Nguyễn Văn Minh - Phó Hiệu trưởng hoan nghênh chuyên gia Hartley đã chọn DAC là nơi làm việc. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh và mong muốn được hợp tác lâu dài với bà nhằm phát triển DAC thành một trường đào tạo điều dưỡng chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu lao động của các bệnh viện hiện đại trong nước và các nước ASEAN.

Đọc 624 lần