Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Ban lãnh đạo
GIỚI THIỆU

Ban lãnh đạo nhà trường

ban lanh dao

Bs. NGUYỄN HỮU TÙNG

- Chủ tịch Tập đoàn Y khoa Tâm Trí

CUỘC ĐỜI, SỰ NGHIỆP CHO NGÀNH Y

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng sinh năm 1953 tại Điện Bàn, Quảng Nam. Năm 1979 tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế với kết quả xuất sắc. Sau tốt nghiệp, ông về công tác tại phòng cấp cứu Nhi thuộc khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Năm 1985, ông là một trong 12 thành viên được phong danh hiệu “đơn vị anh hùng” toàn quốc. Năm 30 tuổi là Giám đốc bệnh viện Đại Lộc, là bác sĩ trẻ nhất trong toàn ngành y tế giữ chức vụ này vào thời điểm đó.

Năm 1997, ông mở phòng khám đa khoa tư nhân đầu tiên Việt Nam. Đến năm 2007, ông thành lập tập đoàn Y khoa tư nhân đầu tiên của Việt Nam với hệ thống 10 cơ sở, bệnh viện từ Cà Mau đến Huế (Hiện nay là Tập đoàn Hoàn Mỹ). Đến năm 2013, Tập đoàn Clemont đã đầu tư và tiếp quản Hoàn Mỹ.

Cùng lúc này, ông thành lập Tập đoàn Y khoa Tâm Trí (TMMC), với chuỗi 04 bệnh viện và một trường cao đẳng Tâm Trí. TMMC là một thương hiệu của Tập đoàn Y khoa Tâm Trí có chức năng đầu tư, tư vấn và quản lý bệnh viện, có cơ cấu tổ chức mạnh về chức danh các thành viên tập đoàn. TMMC hiện đang quản lý 4 bệnh viện và 1 trường cao đẳng.

Với thời gian dài quản lý và điều hành hệ thống các bệnh viện của mình, ông nhận thấy rằng đội ngũ điều dưỡng và nhân viên y tế được đào tạo thiếu bài bản, kỹ năng thực hành nghề yếu, thiếu chuẩn mực và tính kỷ luật cá nhân, thiếu tính sáng tạo, tinh thần làm việc chủ động và hội nhập, thiếu kỹ năng mềm... nên không đáp ứng được yêu cầu của bệnh viện. Điều này đã thôi thúc ông đầu tư phát triển Trường Cao đẳng Tâm Trí  tại Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam – quê hương của ông – nơi chỉ đào tạo các ngành về lĩnh vực y tế để đào tạo ra nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà xã hội đang cần để phục vụ cho các bệnh viện của mình và các bệnh viện chuyên nghiệp khác. Trong đó, ngoài việc chú trọng vào kỹ năng thực hành tay nghề, ông còn tập trung vào việc phát triển các kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên. Mục tiêu cuối cùng và lâu dài của Trường Cao đẳng Tâm Trí mà Bs. Nguyễn Hữu Tùng đang xây dựng là cung cấp cho xã hội những người điều dưỡng, cán bộ y tế thật sự giỏi toàn diện.

Hiện tại, ông còn là Phó chủ tịch Hội ngành nghề Y tư nhân Tp. Hồ Chí Minh. Với những cống hiến của ông, năm 2012 ông được nhật báo The Japan Times vinh danh là một trong 100 CEO Châu Á xuất sắc nhất.

Cả cuộc đời và sự nghiệp của ông luôn cống hiến cho ngành y. Ông luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội và góp phần làm thay đổi chất lượng nguồn nhân lực y tế. Trường Cao đẳng Tâm Trí là tâm huyết cả cuộc đời ông gây dựng và phát triển để thành trở thành một nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hình mẫu mà toàn xã hội đang hướng đến.