Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Dược sĩ Cao đẳng
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Dược sĩ Cao đẳng

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH DƯỢC SĨ CAO ĐẲNG

Ngành Dược sĩ là gì?

Dược hay ngành dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y (cụm từ Y-dược thường được đi liền với nhau). Ngành dược có liên hệ mật thiết đến ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm.

Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc. Họ được đào tạo những kiến thức về chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng. Dược sĩ phục vụ cộng đồng bằng cách nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, cung cấp dược phẩm, thông tin về dược phẩm, quản lý theo quy chế ngành, chất lượng thuốc...

Tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể làm ở đâu?

 1. Dược sỹ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm
 2. Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
 3. Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

Nhu cầu việc làm của ngành Dược

Khi nhắc tới ngành dược sĩ, không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc… Thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thi lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.

Theo dự báo nguồn nhân lực y tế đến năm 2020 được Bộ Y tế ban hành theo Quyết định số 2992/QĐ-BYT, ngày 17/7/2015 thì chỉ tiêu đến năm 2020 thì đội ngũ dược sĩ có trình độ cao đẳng trở lên làm việc tại các bệnh viện cần phải đạt 27.762 người. Mỗi năm, công tác khám và chữa bệnh ở nước ta cần khoảng 1.500 dược sỹ, bên cạnh 6.000 bác sỹ và điều dưỡng. Đây là thông tin đáng mừng để những bạn trẻ có đam mê về thuốc và chữa bệnh sẽ tìm được cho mình một tương lai nghề nghiệp rộng mở và ổn định.

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp chế xuất và sản xuất dược phẩm hiện nay thì nhu cầu của ngành dược là rất lớn. Đây là một tin tốt cho bạn nào có ý định xét tuyển vào ngành Dược sĩ cao đẳng ở trường Cao đẳng Tâm Trí.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH DƯỢC SĨ CAO ĐẲNG

- Mã ngành: 6720201

- Thời gian đào tạo: 2 năm

- Văn bằng: Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Chính quy ngành Dược sĩ

- Học phí: 4,5-5 triệu / học kỳ. Tuỳ theo số tín chỉ được bố trí trong học kỳ đó.

- Chương trình đào tạo ngành Dược sĩ Cao đẳng được chia thành 06 học kỳ. Trong đó, 70% thời lượng chương trình là thực hành, thực tế tại bệnh viện, cơ sở sản xuất và phân phối thuốc. Gồm các nhóm kiến thức:

 • Module 1 – Khối kiến thức chung / đại cương gồm 09 học phần, 28 tín chỉ
 • Module 2 – Khối kiến thức cơ sở gồm 07 học phần và 20 tín chỉ
 • Module 3 – Khối kiến thức chuyên môn nghề gồm 11 học phần và 40 tín chỉ
 • Module 4 – Thực tập lâm sàng và thực tập tốt nghiệp gồm 13 tín chỉ

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, tính đến thời điểm xét tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Dược sĩ Cao đẳng của trường Cao đẳng Tâm Trí đã tốt nghiệp THPT / BT. THPT hoặc tốt nghiệp từ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên

NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN

 • Thời hạn xét tuyển: Trường Cao đẳng Tâm Trí xét tuyển ngành Dược sĩ Cao đẳng năm 2017 gồm các đợt như sau:
  • Đợt 1: Hạn cuối nộp hồ sơ là 28/06/2017
  • Đợt 2: Hạn cuối nộp hồ sơ là 30/07/2017
  • Đợt 3: Hạn cuối nộp hồ sơ là 25/08/2017
 • Hồ sơ xét tuyển gồm:
  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (Tải tại đây) / Hoặc ĐKXT trực tuyến tại đây
  • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BT. THPT hoặc Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên
  • 01 bản sao công chứng Học bạ THPT/BT. THPT

ĐỊA CHỈ NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển phát qua đường bưu điện về một trong hai địa chỉ bên dưới, ngoài bì ghi rõ Hồ sơ xét tuyển.

Trụ sở chính:
Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Tâm Trí
Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, Tx. Điện Bàn, Quảng Nam

Cơ sở 2:
Phòng Hành chính - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí - Đà Nẵng
Số 64 Cách mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng, 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thí sinh cần sự trợ giúp thông tin hoặc cần tư vấn vui lòng thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Gọi đến số: (0235) 3 710 999 – 3 944 579 hoặc số Hotline: 0868 919 555 (số di động Viettel) hoặc 0982440101
 • Nhắn tin Zalo đến các số 0868 919 555 / 0982440101
 • Nhắn tin trên kênh Facebook của nhà trường theo địa chỉ: fb.me/tamtricollege
 • Nhắn tin qua trang web www.tamtri.edu.vn

Ngoài giờ hành chính, thí sinh vui lòng nhắn tin Họ và tên, số điện thoại cá nhân qua một trong các kênh trên và chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc lại trong thời gian sớm nhất.

Thí sinh cần tư vấn nghề nghiệp vui lòng nhắn tin Họ và tên và số điện thoại cá nhân qua một trong các kênh trên và chúng tôi sẽ liên lạc lại cho bạn trong thời gian sớm nhất (kể cả ngoài giờ hành chính).

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu đào tạo của Trường Cao đẳng Tâm Trí là đào tạo ra đội ngũ Dược sĩ chất lượng cao, giỏi chuyên môn, kỹ năng thực hành; giao tiếp tốt Tiếng Anh chuyên ngành và có đầy đủ các kỹ năng sống và làm việc mà một người dược sĩ chuyên nghiệp đang cần để có thể làm việc tốt trong một môi trường mang tính cạnh tranh cao về việc làm trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Sinh viên của Trường Cao đẳng Tâm Trí hoàn toàn tự tin với những gì mình học được tại trường và tự tin vươn ra thế giới.

CÁC ĐƠN VỊ THỰC HÀNH LÂM SÀNG

Sinh viên Dược của Cao đẳng Tâm Trí sẽ được học thực hành lâm sàng, thực tế, thực tập tại 01 trong 04 bệnh viện đa khoa của Nhà trường:

 1. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Đà Nẵng. Địa chỉ: 64 CMT8, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 2. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Nha Trang. Địa chỉ:
 3. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – TP. HCM. Địa chỉ: 173/1 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. HCM
 4. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Đồng Tháp. Địa chỉ:

Ngoài ra, sinh viên Dược của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ còn được thực hành tại cơ sở sản xuất thuốc của Nhà trường tại Khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng

ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN TRỞ NÊN KHÁC BIỆT KHI LÀ SINH VIÊN DƯỢC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ?

Sinh viên Dược của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ trở nên khác biệt bởi:

 1. Chương trình đào tạo được thiết kế tích hợp theo hướng tăng cường kỹ năng thực hành với tỷ lệ 30% lý thuyết – 70% thực hành, thực tế tại bệnh viện,cơ sở sản xuất dược phẩm. Nhờ đó, sinh viên Dược của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ dễ dàng tiếp cận với công việc ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần phải đào tạo thêm kể cả khi làm việc tại các bệnh viện quốc tế.
 2. Thời gian đào tạo được rút ngắn từ 03 năm xuống còn 02 năm giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình và bản thân sinh viên.
 3. Giao tiếp tốt Tiếng Anh, kể cả Tiếng Anh chuyên ngành là một lợi thế của sinh viên Dược trường Cao đẳng Tâm Trí sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, sinh viên Cao đẳng Tâm Trí dễ dàng làm việc tại các cơ sở sản xuất dược phẩm lớn hoặc các bệnh viện có khoa khám bệnh quốc tế, thậm chí xuất khẩu lao động sang các nước trong khu vực. Nhà trường sử dụng các phương pháp đào tạo khác biệt để giúp sinh viên phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên, dễ dàng, nhanh chóng kể cả người mới bắt đầu.
 4. Được tôi luyện y đức, tác phong của một người dược sĩ chuẩn mực, tính kỷ luật cao trong suốt quá trình học tập và thực hành tại Viện – Trường Tâm Trí.
 5. 100% sinh viên được phát triển toàn diện với chương trình đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng mềm thông qua các lớp học kỹ năng và nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng, thú vị. Việc tích luỹ các kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề giúp cho sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế.
 6. Được tham gia nhiều hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường, chung tay chia sẻ những khó khăn của cộng đồng giúp cuộc sống xung quanh chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Bởi học tốt ở trường thôi vẫn chưa đủ, những hoạt động này sẽ giúp CV sinh viên Cao đẳng Tâm Trí nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
 7. Mô hình Viện – Trường hay còn gọi là Bệnh viện – Trường học là mô hình đào tạo ngành y chất lượng nhất hiện nay. Trường Cao đẳng Tâm Trí và hệ thống 04 bệnh viện đa khoa Tâm Trí tại Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Tháp và TP. HCM là một mô hình Viện - Trường điển hình tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Việc đào tạo gắn liền với thực tế chính là lợi thế của sinh viên Cao đẳng Tâm Trí. Sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ giỏi của bệnh viện cũng là các giảng viên của trường hướng dẫn một cách tận tình.
 8.  Hằng nằm, Bs. Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch Tập đoàn y khoa Tâm Trí luôn dành những suất học bổng được trích từ Quỹ học bổng mang tên ông cho những sinh viên giỏi và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
 9. Về cơ hội việc làm: Sinh viên Dược của trường Cao đẳng Tâm Trí được đào tạo theo mô hình trên đủ tiêu chuẩn để làm việc tại các nhà thuốc và cơ sở sản xuất dược phẩm chuyên nghiệp trong nước và tại các nước trong khu vực ASEAN.
Đọc 598 lần