Chat
1
X
TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ - Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & PHCN
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & PHCN

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Ngành Kỹ thuật Vậ lý trị liệu & PHCN?

Ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng là một chuyên ngành y học lâm sàng mới, là ngành được phát triển muộn nhất sau ngành y học phòng bệnh, và ngành y học điều trị và được coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại. Mục đích cuối cùng các phương pháp Vật lý trị liệu là Phục hồi chức năng giúp cơ thể người bệnh trở lại hoạt động bình thường hoặc tối đa nhất có thể để hòa nhập cộng đồng bình thường của người không may bị chấn thương hoặc bệnh tật, suy giảm về chức năng vận động của cơ thể. Nhìn nhận một cách tổng thể thì các kỹ thuật Y học phục hồi có tác dụng nâng cao sức khỏe, có thể phòng bệnh, hoặc điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện.

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là những chuyên gia về động tác. Đây là công việc chuyên môn phục hồi chức năng y học sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý (sử dụng các tác nhân vật lý như nhiệt độ, điện.. để điều trị) nhằm giúp cho người có tổn thương hoặc được chẩn đoán có tổn thương trên cơ thể do chấn thương, bệnh tật khôi phục và duy trì khả năng vận động cơ bản (như ngồi, đứng, đi..) cũng như phòng tránh các biến chứng giúp họ có thể có được cuộc sống sinh hoạt tự lập.

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng?

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được xem là bước phát triển thứ 3 của nền y học, sau phòng bệnh và điều trị. Thực tế, khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đòi hỏi ngày càng toàn diện thì công tác phòng và điều trị bệnh chưa đủ đáp ứng được. Do vậy, ngành kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ra đời với sứ mệnh hoàn thiện quá trình sau điều trị cho người bệnh, giúp người bệnh lấy lại những khả năng của cơ thể bằng hoặc gần bằng như khi chưa mắc bệnh.

Hiện nay, trong cả nước đã có bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, và các khoa phòng phục hồi chức năng trong các cơ sở khám chữa bệnh lớn. Do đó, cần một lượng lớn đội ngũ nhân lực cho ngành. Tuy nhiên kỹ thuật viên vật lý trị liệu đang rất khan hiếm do đào tạo chưa được trú trọng, mà nhu cầu phát triển quá nhanh. Đây là một trong những cơ hội lớn để trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

- Mã ngành: 6720604

- Thời gian đào tạo: 2 năm

- Văn bằng: Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Chính quy ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

- Học phí: 4,5-5,5 triệu / học kỳ. Tuỳ theo số tín chỉ được bố trí trong học kỳ đó.

- Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được chia thành 06 học kỳ. Trong đó, 70% thời lượng chương trình là thực hành, thực tế tại bệnh viện. Gồm các nhóm kiến thức:

 • Module 1 – Khối kiến thức chung / đại cương gồm 07 học phần, 22 tín chỉ
 • Module 2 – Khối kiến thức cơ sở gồm 15 học phần và 36 tín chỉ
 • Module 3 – Khối kiến thức chuyên môn nghề gồm 12 học phần và 33 tín chỉ
 • Module 4 – Thực tập lâm sàng và thực tập tốt nghiệp gồm 18 tín chỉ

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, tính đến thời điểm xét tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của trường Cao đẳng Tâm Trí đã tốt nghiệp THPT / BT. THPT hoặc tốt nghiệp từ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên

NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN

 • Thời hạn xét tuyển: Trường Cao đẳng Tâm Trí xét tuyển ngành CKỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng năm 2017 gồm các đợt như sau:
  • Đợt 1: Hạn cuối nộp hồ sơ là 28/06/2017
  • Đợt 2: Hạn cuối nộp hồ sơ là 30/07/2017
  • Đợt 3: Hạn cuối nộp hồ sơ là 25/08/2017
 • Hồ sơ xét tuyển gồm:
  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (Tải tại đây) / Hoặc ĐKXT trực tuyến tại đây
  • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BT. THPT hoặc Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên
  • 01 bản sao công chứng Học bạ THPT/BT. THPT

ĐỊA CHỈ NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển phát qua đường bưu điện về một trong hai địa chỉ bên dưới, ngoài bì ghi rõ Hồ sơ xét tuyển.

Trụ sở chính:
Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Tâm Trí
Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc, Tx. Điện Bàn, Quảng Nam

Cơ sở 2:
Phòng Hành chính - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí - Đà Nẵng
Số 64 Cách mạng Tháng 8, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng, 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thí sinh cần sự trợ giúp thông tin hoặc cần tư vấn vui lòng thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Gọi đến số: (0235) 3 710 999 – 3 944 579 hoặc số Hotline: 0868 919 555 (số di động Viettel) hoặc 0982440101
 • Nhắn tin Zalo đến các số 0868 919 555 / 0982440101
 • Nhắn tin trên kênh Facebook của nhà trường theo địa chỉ: fb.me/tamtricollege
 • Nhắn tin qua trang web www.tamtri.edu.vn

Thí sinh cần tư vấn nghề nghiệp vui lòng nhắn tin Họ và tên và số điện thoại cá nhân qua một trong các kênh trên và chúng tôi sẽ liên lạc lại cho bạn trong thời gian sớm nhất (kể cả ngoài giờ hành chính).

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Trường Cao đẳng Tâm Trí chúng tôi hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực y tế chuyên nghiệp với mục đích hỗ trợ sự tăng cường sự tự lập và sự cộng sinh của con người dựa trên sứ mệnh của trường và thực tiễn nhu cầu y tế khác nhau, trên cơ sở đó bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn của từng ngành nghề.

 1. Sinh viên ra trường có hiểu biết một cách đa diện và tổng hợp về con người, có đạo đức nghề nghiệp và có khả năng tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa con người.
 2. Dựa trên các dẫn chứng khoa học, sinh viên học được các kiến thức, kỹ thuật có chuyên môn cao đáp ứng được sự biến đổi của bệnh tật và nhu cầu mang tính xã hội, tính quốc tế đối với tính an toàn và chất lượng y tế cũng như có khả năng thực hiện nghiệp vụ vật lý trị liệu có chất lượng cao và an toàn.
 3. Dựa trên chế độ xã hội, sinh viên ra trường có năng lực kết nối, phối hợp với các lĩnh vực chuyên môn khác như chăm sóc sức khỏe – y tế - phúc lợi có liên quan đến chăm sóc sức khỏe khu vực và điều trị tại nhà.
 4. Sinh viên ra trường trở thành nhân lực luôn tôn trọng văn hóa xã hội – giá trị quan của con người; có khả năng hỗ trợ việc duy trì và nâng cao sức khỏe; phòng tránh bệnh tật.
 5. Cùng với việc nâng cao chất lượng của ngành vật lý trị liệu, sinh viên ra trường có thể tự trau dồi để phù hợp với sự phát triển của xã hội toàn cầu.

CÁC ĐƠN VỊ THỰC HÀNH LÂM SÀNG

Sinh viên Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ được học thực hành lâm sàng, thực tế, thực tập tại 01 trong 04 bệnh viện đa khoa của Nhà trường:

 1. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Đà Nẵng. Địa chỉ: 64 CMT8, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 2. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Nha Trang. Địa chỉ:
 3. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – TP. HCM. Địa chỉ: 173/1 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP. HCM
 4. Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – Đồng Tháp. Địa chỉ:

Ngoài ra, sinh viên Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ còn được thực hành tại các bệnh viện liên kết của Nhà trường tại Khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng

ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN TRỞ NÊN KHÁC BIỆT KHI LÀ SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂM TRÍ?

Sinh viên Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ trở nên khác biệt bởi:

 1. Chương trình đào tạo được thiết kế tích hợp giữa chương trình Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của Việt Nam với các chương trình tiên tiến của các nước phát triển như Philippine, Australia và Mỹ theo hướng tăng cường kỹ năng thực hành với tỷ lệ 30% lý thuyết – 70% thực hành, thực tế tại bệnh viện. Nhờ đó, sinh viên Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của trường Cao đẳng Tâm Trí sẽ dễ dàng tiếp cận với công việc ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần phải đào tạo thêm kể cả khi làm việc tại các bệnh viện quốc tế.
 2. Thời gian đào tạo được rút ngắn từ 03 năm xuống còn 02 năm giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình và bản thân sinh viên.
 3. Giao tiếp tốt Tiếng Anh, kể cả Tiếng Anh chuyên ngành là một lợi thế của sinh viên Cao đẳng Tâm Trí sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, sinh viên Cao đẳng Tâm Trí dễ dàng làm việc tại các bệnh viện quốc tế, hoặc các bệnh viện có khoa khám bệnh quốc tế, thậm chí xuất khẩu lao động sang các nước trong khu vực. Nhà trường sử dụng các phương pháp đào tạo khác biệt để giúp sinh viên phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên, dễ dàng, nhanh chóng kể cả người mới bắt đầu.
 4. Được tôi luyện y đức, tác phong của một người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu - phục hồi chức năng chuẩn mực, tính kỷ luật cao trong suốt quá trình học tập và thực hành tại Viện – Trường Tâm Trí.
 5. 100% sinh viên được phát triển toàn diện với chương trình đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng mềm thông qua các lớp học kỹ năng và nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng, thú vị. Việc tích luỹ các kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề giúp cho sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế.
 6. Được tham gia nhiều hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường, chung tay chia sẻ những khó khăn của cộng đồng giúp cuộc sống xung quanh chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Bởi học tốt ở trường thôi vẫn chưa đủ, những hoạt động này sẽ giúp CV sinh viên Cao đẳng Tâm Trí nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
 7. Mô hình Viện – Trường hay còn gọi là Bệnh viện – Trường học là mô hình đào tạo ngành y chất lượng nhất hiện nay. Trường Cao đẳng Tâm Trí và hệ thống 04 bệnh viện đa khoa Tâm Trí tại Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Tháp và TP. HCM là một mô hình Viện - Trường điển hình tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Việc đào tạo gắn liền với thực tế chính là lợi thế của sinh viên Cao đẳng Tâm Trí. Sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ giỏi của bệnh viện cũng là các giảng viên của trường hướng dẫn một cách tận tình.
 8.  Hằng nằm, Bs. Nguyễn Hữu Tùng – Chủ tịch Tập đoàn y khoa Tâm Trí luôn dành những suất học bổng được trích từ Quỹ học bổng mang tên ông cho những sinh viên giỏi và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
 9. Về cơ hội việc làm: Sinh viên Cao đẳng Tâm Trí được đào tạo theo mô hình trên đủ tiêu chuẩn để làm việc tại các bệnh viện chuyên nghiệp trong nước và tại các nước trong khu vực ASEAN, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… 
Đọc 1836 lần